UBND thành phố Tam Kỳ tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày môi trường thế giới năm 2024

Sáng ngày 4/6, tại Làng Nghệ thuật Cộng đồng Tam Thanh, UBND TP. Tam Kỳ phối hợp với Sở TN&MT Quảng Nam tổ chức lễ mít tinh hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới, Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam và "Tháng hành động vì môi trường" năm 2024.

Tam Kỳ hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái đất năm 2024

Nhằm nâng cao ý thức tiết kiệm điện và bảo vệ môi trường trong toàn xã hội, góp phần thúc đẩy việc thực thi Luật Sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả, UBND thành phố Tam Kỳ sẽ tổ chức hoạt động thiết thực hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái đất năm 2024 theo chủ đề "Giảm dấu chân carbon - hướng tới Net Zero".

Ngày 15/3/2024 tại Quảng Trường 24/3, UBND thành phố Tam Kỳ phối hợp với Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Quảng Nam tổ chức Triển lãm đa dạng sinh học và Mít tinh hưởng ứng chiến dịch hành động vì động vật hoang dã năm 2024.

Chủ tịch nước công bố Luật Đất đai

Thừa lệnh của Chủ tịch nước, đại diện lãnh đạo Văn phòng Chủ tịch nước đã công bố toàn văn Lệnh của Chủ tịch nước về việc công bố Luật Đất đai, sáng 19-2, Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Lê Minh Ngân đã có thông tin về loạt điểm mới của Luật Đất đai được công bố theo lệnh của Chủ tịch nước.

Quy định mới về thu phí khai thác sử dụng tài liệu địa chất, khoáng sản

Bộ Tài chính vừa ban hành Thông tư số 11/2024/TT-BTC quy định mức thu, chế độ thu, nộp, quản lý và sử dụng phí khai thác và sử dụng tài liệu địa chất, khoáng sản.

Thông tin kết quả quan trắc môi trường tại Khu công nghiệp Tam Thăng đợt 1 năm 2023

Để kiểm soát ô nhiêm môi trường tại khu công nghiệp Tam Thăng, UBND thành phố Tam Kỳ đã xây dựng kế hoạch thực hiện và tiến hành lấy mẫu, phân tích các mẫu nước thải, không khí, đất, nước mặt, nước ngầm xung quanh khu công nghiệp. Kết quả quan trắc đợt 1 năm 2023 cụ thể như sau:

Góp ý dự thảo Nghị quyết Nâng cao hiệu quả công tác quản lý, bảo vệ môi trường

Sáng ngày 21.9, Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Tam Kỳ tổ chức hội nghị góp ý, phản biện dự thảo Nghị quyết về “Nâng cao hiệu quả công tác quản lý, bảo vệ môi trường trên địa bàn thành phố Tam Kỳ trong giai đoạn mới”.

Thành phố Tam Kỳ ra mắt mô hình “Xử lý rác thải hữu cơ tại nhà”

Chiều ngày 20.8, Hội LHPN phối hợp với Phòng Tài nguyên - Môi trường và Trung tâm Kỹ thuật nông nghiệp (KTNN) thành phố Tam Kỳ tổ chức truyền thông nâng cao kiến thức phân loại chất thải rắn tại nguồn, tập huấn và ra mắt mô hình “Xử lý rác thải hữu cơ tại nhà” cho các hộ dân tại thôn Qúy Ngọc (xã Tam Phú).

Chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai Tam Kỳ thông báo Mức thu giá dịch vụ đo đạc địa chính thửa đất; kê khai đăng ký, cấp giấy chứng nhận QSD đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất; đăng ký biến động đất đai trên địa bàn thành phố Tam Kỳ kế từ ngày 01/7/2023 như sau

UBND thành phố Tam Kỳ phối hợp với Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Quảng Nam thực hiện chuỗi các hoạt động hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới (05/6) năm 2023

Sáng ngày 5/6/2023, Tại Đình làng Mỹ Thạch, phường Tân Thạnh, UBND thành phố Tam Kỳ phối hợp với Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Quảng Nam tổ chức lễ phát động hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới (05/6), Tuần lễ biển và Hải đảo Việt Nam (01/6 - 08/6) và Tháng hành động vì Môi trường và Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè năm 2023" với sự tham gia của hơn 100 Đoàn viên thanh niên. Tại lễ phát động diễn ra các hoạt động như Đạp xe vì Môi trường quanh khu vực thành phố Tam Kỳ, dọn vệ sinh, phát cỏ trong khuôn viên Đình làng Mỹ Thạch,.. Thông qua lễ phát động, nhằm kêu gọi toàn thể nhân dân cùng chung tay bảo vệ môi trường vì một hành tinh xanh.