UBND phường Phước Hòa tổ chức ra quân lập lại TTĐT trên địa bàn phường.

Trước tình trạng tái lấn chiếm lòng, lề đường, hành lang, vỉa hè giành cho người đi bộ để sử dụng phục vụ mục đích kinh doanh, buôn bán, làm nơi đậu, đỗ xe sai với quy định của pháp luật, làm ảnh hưởng rất lớn đến công tác đảm bảo ATGT, vệ sinh môi trường, mỹ quan đô thị. Vừa qua, thực hiện chỉ đạo của UBND thành phố Tam Kỳ, phường Phước Hòa đã ban hành kế hoạch và đồng loạt ra quân chỉnh trang, lập lại trật tự đô thị, trật tự công cộng trên địa bàn, tạo cảnh quan, môi trường thông thoáng, phục vụ cho người dân đi lại thuận lợi và an toàn. Đây được xác định là nhiệm vụ chính trị trọng tâm đang được Cấp ủy, chính quyền địa phương, các cơ quan, ban ngành, đoàn thể của phường triển khai thực hiện, góp phần xây dựng phường Phước Hòa ngày càng văn minh, hiện đại.

Cùng nhiều địa phương khác, bắt đầu từ ngày 15/5, UBND phường Phước Hòa phối hợp với đội quy tắc đô thị thành phố Tam Kỳ, các ban, ngành, hội, đoàn thể của phường ra quân lập lại trật tự đô thị trên toàn địa bàn phường; ông Lê Đình Thành – Chủ tịch UBND phường làm trưởng đoàn; tham gia với đoàn còn có ông Mai Hồng Sanh – TUV – BT Đảng ủy; ông Trần Đình Sửu – PBT Đảng ủy – CT HĐND phường, cùng các lực lượng chức năng liên quan.

Trong các buổi ra quân, lực lượng chức năng đã nhắc nhở, tuyên truyền vận động các hộ dân không lấn chiếm lòng, lề đường làm nơi kinh doanh, buôn bán và treo đặt biển hiệu không đúng nơi quy định. Đối với những hộ vi phạm nhiều lần và có hành vi chống đối, lực lượng chức năng đã xử lý kiên quyết, tháo dỡ bảng hiệu và thu giữ toàn bộ những vật dụng lấn chiếm vỉa hè, tại đây lực lượng chức năng đã lập biên bản xử lý 5 trường hợp lấn chiếm lòng, lề đường làm nơi kinh doanh buôn bán.

Trước đó, từ ngày 09/5 đến ngày 14/5, UBND phường phối hợp với các ban, ngành, hội, đoàn thể phường, tổ chức tuyên truyền sâu rộng đến các chủ hộ kinh doanh và người dân có mặt bằng cho thuê  để kinh doanh, buôn bán, để vật liệu, đậu đỗ xe và những hộ gia đình trồng cây, xây dựng kiên cố làm hành lang lên xuống ….hiểu rõ về chủ trương của Đảng, chỉ đạo của Chính phủ, của tỉnh và UBND thành phố Tam Kỳ về công tác đảm bảo TTATGT; tổ chức ký bản cam kết không kinh doanh lấn chiếm lòng, lề đường, gây mất ATGT. Thông qua nhiều hình thức tuyên truyền trực quan như treo băng rôn, xe loa, trên hệ thống Đài truyền thanh…cũng đã tạo được sự đồng thuận rất lớn của người dân.

Việc ra quân lập lại trật tự đô thị sẽ được duy trì thường xuyên để đảm bảo tính hiệu quả trong việc xây dựng tuyến phố văn minh đô thị trên địa bàn phường Phước Hòa.

Tin liên quan

  • Hướng dẫn nộp hồ sơ Dịch vụ công trên điện thoại